Giải mã ý nghĩa của 7 câu lạc bộ có logo đẹp nhất giải VĐQG Tây Ban Nha

23 Tháng Mười Một, 2023 (5 tháng ago)
Giải mã ý nghĩa của 7 câu lạc bộ có logo đẹp nhất giải VĐQG Tây Ban Nha

Logo là hình ảnh đại diện cho một đội bóng tại  VĐQG Tây Ban Nha. Nó có tần suất xuất hiện dày đặc thể hiện sự hiện diện của câu lạc bộ đó. 

Các biểu tượng này cũng mang nhiều nội dung và hàm chứa các ý nghĩa bên trong cho tin thần thi đấu của từng đội. Top 7 câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất giải VĐQG Tây Ban Nha sẽ làm bạn thích thú với những giải mã thú vị từ xoilac. Hãy đón đọc nhé!

Top 1: Câu lạc bộ Barcelona

Logo gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona. 
Logo gã khổng lồ xứ Catalan Barcelona.

Logo Barcelona sử dụng màu sắc chủ đạo là xanh và đỏ tương tự như màu áo đấu của họ. Tổng thể của logo này được chia làm 3 phần riêng biệt và thể hiện rõ những điểm nổi bật trong quá trình hình thành và phát triển của câu lạc bộ này. 

Bên góc trái phía trên cùng là biểu tượng chữ thập màu đỏ đại diện cho thánh George. Nửa bên phải còn lại là lá cờ của xứ Catalan. Ở giữa để ngăn cách phần trên và phần dưới là các chữ cái F, C, B là viết tắt cho cụm từ Football Club Barcelona. 

Phía bên dưới của logo là các dải sọc màu xanh đỏ. Đó là màu sắc chính thức của lá cờ xứ Bazil. Đây là nơi Joan Gamper đã thành lập nên câu lạc bộ vĩ đại Barcelona. 

Có thể thấy, huy hiệu của đội bóng này bao hàm nhiều ý nghĩa quan trọng. Nó thể hiện rõ màu sắc cũng như những điểm đặc trưng về một đội bóng có truyền thống lịch sử lâu đời.

Top 2: Câu lạc bộ Real Madrid

Biểu tượng câu lạc bộ Hoàng gia Real Madrid. 
Biểu tượng câu lạc bộ Hoàng gia Real Madrid.

Top 7 câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất giải VĐQG Tây Ban Nha. Nhắc đến Barcelona thì không thể bỏ qua một đối thủ nhiều duyên nợ của họ là Real Madrid. Câu lạc bộ giàu thành tích nhất La Liga luôn được biết đến là đội bóng nổi tiếng và tiềm lực tài chính hùng hậu nhất hiện nay.

Với biệt danh câu lạc bộ Hoàng Gia Tây Ban Nha thì logo của họ cũng toát lên phong cách quý tộc khi sử dụng màu trắng và vàng làm chủ đạo. Nếu như màu trắng thể hiện rõ màu sắc truyền thống của đội bóng thì màu vàng lại toát lên vẻ quý tộc, vương giả và giàu có. Thêm vào đó, chi tiết chiếc vương miện càng tôn lên ý nghĩa cao quý này. 

Phần trung tâm của logo chính là 3 chữ cái M, F, C là cụm từ viết tắt của Madrid Football Club được thiết kế cách điệu và lồng ghép vào nhau. Nó vừa đặc tả tên đội bóng vừa thể hiện sự sáng tạo và bộc lộ tinh thần đoàn kết của Kền kền trắng. 

Top 3: Câu lạc bộ Atletico Madrid

Biểu tượng câu lạc bộ Atletico Madrid. 
Biểu tượng câu lạc bộ Atletico Madrid.

Riêng về thiết kế của Atletico Madrid lại chia thành hai nửa bằng một đường chéo ở giữa. Nửa tam giác phía trên là hình ảnh chú gấu đang leo lên một cái cây. Đây là hình ảnh ẩn dụ về đội bóng cũng đang cố gắng vươn đến những đỉnh cao hơn trong sự nghiệp. 

Ngoài ra, trên cây có thêm 7 ngôi sao, viền bên ngoài cũng có 7 ngôi sao như thế màu trắng. Nó tượng trưng cho hình ảnh sao Bắc Đẩu. 

Phần còn lại là hình ảnh lá cờ với các dải màu đỏ trắng. Đây là màu áo truyền thống của câu lạc bộ thành Madrid này. 

Top 4: Câu lạc bộ Valencia

Logo đội bóng Valencia FC. 
Logo đội bóng Valencia FC.

Hình ảnh ban đầu khiến nhiều người ấn tượng chính là con dơi với đôi cánh màu đen huyền bí. Thay vì sử dụng tấm khiên, hình tròn quen thuộc thì logo của Valencia lại khá đặc biệt. Bởi biệt danh của đội bóng này là Bầy dơi. Và nó cũng đại diện cho lời chúc may mắn dành cho những cố gắng của đội bóng. 

Ở giữa logo là dòng chữ Valencia FC và lá cờ sọc vàng đỏ với quả bóng đặt tại trung tâm. Ngoài việc thể hiện màu áo câu lạc bộ thì quả bóng còn mang ý nghĩa về môn thể thao mà họ theo đuổi. 

Top 5: Câu lạc bộ Sevilla

Câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất La Liga Sevilla. 
Câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất La Liga Sevilla.

Điểm nổi bật nhất trong logo của Sevilla chính là hình ảnh vị vua Ferdinand III đang ngồi trên ngai vàng ở giữa với vị trí hai bên là hai đức tổng giám mục Lender và Isidore. Đó chính là đặc trưng tiêu biểu nhất của thành phố Sevilla. 

Góc bên phải có ký tự S, F, C được lồng ghép vô cùng nghệ thuật vào nhau. Bên dưới là lá cờ sọc đỏ trắng chủ đạo của đạo cơ đốc giáo Catitle. 

Top 6: Câu lạc bộ Real Sociedad

Biểu tượng đội bóng Real Sociedad mang nhiều ý nghĩa quan trọng. 
Biểu tượng đội bóng Real Sociedad mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Top 7 câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất giải VĐQG Tây Ban Nha. Cũng đến từ thành Madrid như đội bóng Real, nên câu lạc bộ Real Sociedad cũng được phong danh hiệu đội bóng Hoàng Gia. 

Tuy nhiên, biệt danh này lại không được biết đến rộng rãi bởi sự nổi tiếng của Kền kền trắng che lấp. Đó cũng là lý do logo của Real Sociedad cũng được thiết kế vương miện đội phía trên quả bóng. 

Lá cờ màu xanh trắng thể hiện màu áo thi đấu của câu lạc bộ này. Hai chữ cái SS chính là chữ viết tắt của thành phố San Sebastian, nơi đầu tiên thành lập đội bóng này. 

Top 7: Câu lạc bộ Getafe FC

Hình ảnh về logo của của câu lạc bộ Getafe FC. 
Hình ảnh về logo của của câu lạc bộ Getafe FC.

Getafe FC lồng ghép khá nhiều chi tiết bên trong logo của mình. Đáng chú ý nhất chính là dài chữ cực dài Getafe CF S.A.D. Đó là viết tắt của Getafe Club de Fútbol SOCIEDAD ANÓNIMA DEPORTIVA. 

Bên tay trái là hình ảnh ngọn lửa bùng cháy bên trong trái tim màu đỏ. Nó là hình ảnh đau thương do nội chiến năm 1940 tại Tây Ban Nha. Getafe là một trong những thành phố chịu nhiều tổn thất. 

Bên phải là hình ảnh máy bay quân sự. Đây là giai đoạn kết thúc nội chiến và máy bay này là đặc trưng của thành Getafe. 

Kết luận

Top 7 câu lạc bộ có logo ý nghĩa nhất giải VĐQG Tây Ban Nha giới thiệu với bạn danh sách 7 đội bóng có hình ảnh được đánh giá là đẹp nhất. Để biết thêm các thông tin khác như: lịch thi đấu bóng đá, bảng xếp hạng bóng đá, kết quả bóng đá,… thì cứ truy cập vào trang https://bachdangco.com/ nhé.

 

Viết đánh giá